Cát Thạch Anh là gì?

26-04-2019

Ứng dụng

Cát thạch anh có hàm lượng SiO2 cao, khoảng 96% - 98% trong thành phần hóa học ... được ứng dụng để lọc nước giếng, lọc nước, xử lý nước tinh khiết. Lọc nước bằng cát thạch anh mang lại hiệu quả cao nhờ vào  các thành phần lơ lửng có kích thước hạt nhỏ không có khả năng kết tủa để lắng đọng tự nhiên. Trong quá trình lọc, lớp bề mặt cát sẽ tạo ra lớp màng lọc hỗ trợ cho quá trình lọc, đặc biệt khi Fe(OH)3 kết tủa trên bề mặt cát sẽ giúp hấp thụ Asen có trong nguồn nước để tránh nguy cơ bị nhiễm Asen.

Công dụng của cát thạch anh đóng vai trò là một tác nhân rất tốt trong việc giữ các hình thức kết tủa dạng bong có độ nhớt cao rất khó khăn để tách và lọc. Bên cạnh đó nó được sử dụng trong ngành công nghiệp phun sơn, cắt kính, đúc Porter, luyện kim ...

Không tham gia vào các phản ứng hóa học với các tác nhân khác trong nước và không ảnh hưởng đến chất lượng nước. Nó có thể được sử dụng lâu dài, có thể rửa được thường xuyên khi các lớp trầm tích bề mặt bộ lọc dày.

Ưu điểm khi sử dụng cát thạch anh lọc nước

Với cấu tạo bền bỉ của các phân tử trong cát khi có dòng nước đi qua thì nguồn nước sẽ không bị nhiễm hay hòa tan các phân tử có hại.

Các lỗ trên bề mặt cát có chứa Fe(OH)3 sẽ giúp hấp thụ ASEN giúp phòng tránh được nguồn nước lọc bị nhiễm gây ảnh hưởng tới chất lượng nguồn nước.

Tuổi thọ trung bình khá cao có thể lên đến vài năm trong quá trình sử dụng có thể sử dụng lại nhiều lần và hoàn toàn có thể dùng nước để rửa sạch các cặn bẩn trong quá trình lọc trước đó để tiếp tục sử dụng về sau.

Khả năng kết hợp với các vật liệu lọc khác như than hoạt tính, cát mangan, sỏi lọc… cho ra mô hình lọc hoàn hảo.

Quy trình xây dựng bể lọc với vật liệu lọc cơ bản