TIN TỨC

Đèn uv khử trùng nước thải

Với việc áp dụng tia cực tím trong đèn UV để khử trùng nước thải cũng như nước sinh hoạt hàng ngày đang ngày một mang lại hiệu quả cao cho môi trường và chất lượng cuộc sống một cách rõ rệt.
Đèn diệt khuẩn việc phát ra các tia cực tím làm kìm hãm sự phát triển và tiêu diệt hoàn toàn các loại vi khuẩn có trong nguồn nước bên cạnh đó nó còn sinh ra tia ozone làm nâng cao khả năng khử trùng nước.

Tia UV trong đèn uv khử trùng nước thải

Cấu tạo của đèn diệt khuẩn nước thải khá đơn giản bao gồm:

Bóng đèn được làm chủ yếu bằng thạch anh ở hai đầu đèn có một đôi điện cực oxy hóa bằng sợi wolfram, bên bóng đèn có chứa một lượng thủy ngân và argon ở ấp suất thấp, khi ta cho nguồn điện vào đèn thì đèn sẽ cháy sáng phóng điện từ vào thủy ngân từ đó sinh ra tia UV có tác dụng khử trùng nước.
Cách sử dụng đèn UV cũng khá dễ dàng chúng ta chỉ cần đặt đèn ngầm dưới nguồn nước xử lý và cắm nguồn điện vào trung bình một bộ đèn diệt khuẩn có tuổi thọ trung bình khoảng 125 ngày sử dụng liên tục. Tuy nhiên bạn cần phải chú ý tới nguồn điện cũng như vệ sinh bóng theo định kỳ để nâng cao thời gian sử dụng đèn.


Dưới đây là các yếu tố bạn cần quan tâm khi sử dụng đèn diệt khuẩn trong khử trung nước thải:
Độ ẩm: với các nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thì việc chiếu đèn trong độ ẩm khoảng 45% sẽ mang lại hiệu năng diệt khuẩn lên tới 80% số lượng vi khuẩn so với thông thường. Ngược lại với độ ẩm cao sẽ giảm khả năng diệt khuẩn của đèn, cần phải tạo môi trường diệt khuẩn theo tiêu chuẩn để mang lại hiệu quả tốt nhất.
Vệ sinh đèn diệt khuẩn: cách vệ sinh khá phổ biến mà nhiều người vẫn thường hay áp dụng là sử dụng khan ướt lau đèn và dùng khăn khô lau lại, tuy nhiên nếu bạn dùng cồn 750 lau định kì thì việc bám bẩn trên các bóng đèn sẽ được loại bỏ gần như hoàn toàn. Cần lưu ý là quá trình vệ sinh cần phải diễn ra đều đặn theo chu kỳ và chú ý xem xét và thay thế các bóng đèn uv bị cháy.
Xác định góc đặt đèn: với mỗi góc đặt đèn diệt khuẩn khác nhau thì cho chất lượng khác nhau cần bố trí đèn sao cho tạo thành một màng thống nhất tránh việc chỗ chiếu chố không. 
Chất lượng đèn cực tím: trên thị trường hiện nay có khá nhiều các cơ sở kinh doanh đèn cực tím với đủ loại công suất giá cả, tuy nhiên nguồn gốc của các loại đèn này thì không ai biết từ đâu tới, với chúng tôi công ty môi trường ĐỨC HIẾU là trong những doanh nghiệp có nhiều năm trong kinh doanh sản xuất các thiết bị xử lý nước, đèn uv aquapro được cung cấp độc quyền bạn có thể yên tâm về chất lượng cũng như giá cả mà chúng tôi cũng cấp.


Bài viết liên quan

Từ khóa nổi bật trong tuần